Check in online Vietjet Nhanh Chỉ Với 4 Bước

Check in online Vietjet Nhanh Chỉ Với 4 Bước

Thời gian phù hợp để bạn tiến hành check in online chính là trong vòng 24h đến 4h đồng hồ trước giờ khởi hành bay.

Bạn vẫn có thể check-in trước khi khởi hành chuyến bay 1h đồng hồ nhưng chúng tôi khuyên là không nên vì còn nhiều thủ tục và các bước khác phải hoàn thành nên hãy tranh thủ thực hiện sớm.

Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu với máy tính có kết nối mạng. Hoặc bạn có thể trực tiếp ra sân bay thông qua các quầy làm thủ tục tự động được đặt ở các khu vực nhất định của sân bay.

Ngay sau khi check in online xong bạn phải qua bước được nhân viên Vietjet Air xác nhận, đóng dấu vào thẻ lên máy bay thì mới hoàn thành. Thời gian của việc đóng dấu quy định với chuyến bay nội địa là trước giờ khởi hành 30 phút và chuyến bay quốc tế là 45 phút. So với các hãng khác thì lợi ích của việc check in online Vietjet là không mất thêm bất kỳ khoản phí nào và có thể chọn lựa được chỗ ngồi ưng ý theo sở thích.

Tuy nhiên, Vietjet air check in online không áp dụng đối với một số trường hợp khách hàng nhất định, cụ thể :

  • Khách hàng có em bé đi cùng
  • Khách hàng hạn chế vận động hoặc cần tới những sự hỗ trợ đặc biệt từ người khác
  • Một mã đặt chỗ áp dụng từ 10 khách trở lên
  • Mã đặt chỗ của bạn đang nợ tiền của hãng chưa thanh toán do thay đổi chỗ, mua thêm hành lý…

Hướng dẫn check in online Vietjet : 

Sau đây, Vietjet.net.vn sẽ hướng dẫn các bạn từng bước chi tiết cùng hình ảnh minh họa cụ thể cho việc thực hiện thủ tục check in online:

Bước 1: 

Đầu tiên bạn truy cập vào website chính hãng của Vietjet Air 

Sau đó giao diện của hãng sẽ hiện ra như hình minh họa, tại thanh tab trên cùng của phần ô đỏ bôi đậm bạn chọn mục “check-in trực tuyến” được tô vàng và khoanh tròn.

Hình ảnh minh họa bước 1 : 

Bước 2 :

Sau khi click chuột vào giao diện sẽ hiển thị ra như hình ảnh mô phỏng bên dưới đây với yêu cầu nhập thông tin vào các mục:

  • Mã đặt chỗ
  • Họ
  • Tên đệm và tên

Bạn lưu ý phần họ và tên đều ghi bằng các chữ cái in hoa. Thông tin này bạn lấy trong mail hãng gửi xác nhận sau khi bạn đặt mua vé trực tuyến.

Lưu ý kiểm tra thật kỹ để tránh sai sót và sau đó nhấn vào nút “Tìm kiếm đặt chỗ” màu vàng ngay phía dưới. Nếu thông tin bạn chính xác thì thì sẽ hiển thị ra thông tin về mã đặt chỗ, họ tên hành khách, thông tin về chuyến bay và số ghế chi tiết. Sau khi kiểm tra lại xem xét chính xác hay chưa thì bạn nhấn vào nút “tiếp tục” ngay phía dưới cùng.

Sau đó bạn đánh vào dấu tick để chọn chặng bay (trong trường hợp bạn mua vé khứ hồi thì  tick vào chuyến bay. Lưu ý nếu bạn check-in cho nhiều người cùng một lần thì phải thực hiện lần lượt từng người nhé.ay cần check in)

Hình ảnh minh họa bước 2: 

Bước 3 :

Sau đó sơ đồ minh họa chỗ ngồi trên máy bay Vietjet Air sẽ hiện ra. Bạn quan sát thấy các ô màu đỏ nâu có gạch chéo tức là đã có khách đặt và các ô trống xanh là chưa có người ngồi. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn mà chọn ghế ngồi cho phù hợp nhé. Gợi ý cho bạn một số cách chọn ghế ngồi theo nhu cầu:

Chính bởi ưu điểm chọn chỗ này mà bạn Check – in càng sớm thì càng có nhiều sự lựa chọn chỗ ngồi hơn đấy nhé! Sau khi chọn xong thì đừng quên bấm vào nút “xác nhận ghế (s)” có màu vàng ngay phía dưới” để chuyển qua bước cuối cùng trong check in online Vietjet.

 

Check in online Vietjet

Bước 4:

Bước cuối cùng chính là xác nhận bạn đã thực hiện việc Check – in xong. Hãy kiểm tra lại các thông tin hành khách của mình thật kỹ càng nhé. Sau đó thì nhấn vào nút “chọn in” để in thẻ lên tàu bay.

Hãy giữ giấy này cần thận vì khi ra sân bay bạn cần đưa cho các nhân viên của hãng xác nhận và đóng dấu. Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn gửi mail để gửi lại tất cả các thông tin việc Check – in vào mail của bạn. 

Nếu bạn thực hiện Check – in cho những người tiếp theo thì chọn “kết thúc”. lúc này giao diện sẽ chuyển về bước 1 và tiếp tục thực hiện các bước tương tự cho những người còn lại nhé.

Danh sách sân bay check-in trực tuyến của Vietnam Airlines, Vietjet

Thủ tục check-in tại sân bay là một trong những bước quan trọng để bạn có thể hoàn thành đầy đủ các thủ tục bay. Tuy nhiên điều này đang ngày càng trở nên bất cập hơn khi nhu cầu đi máy bay phổ biến hơn nhất là trong các dịp cao điểm hay lễ tết.

Để giúp giải quyết vấn đề này thì Vietjet Air nói riêng và các hãng hàng không khác nói chung triển khai hình thức check in online nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Theo https://vietjet.net.vn

Hotel Star Airport Noi Bai :

Phòng đẹp, Sạch sẽ, không gian yên bình Thoáng đãng, cách sân bay chỉ hơn 1km. Lực chọn thông thai cho việc đi lại quá cảng tại Nội Bài.

Tin Liên Quan

Hành trình đẳng cấp với dịch vụ Taxi Tại Sân Bay Nội Bài

Hành trình đẳng cấp với dịch vụ Taxi Tại Sân Bay Nội Bài

Xe Limosine Đưa Đón Nội Bài, Xe đi limousine hành khách được trải nghiệm dịch vụ 5 sao. Xe limousine được ví như một căn nhà thu nhỏ,căn nhà di động đẳng cấp.1- Hành trình đẳng cấp với dịch vụ Taxi tại Sân Bay Nội BàiTại sân bay Nội Bài, có 4 loại xe taxi phổ biến:Xe 4 chỗ: Đây là loại xe phổ...

Taxi Nội Bài VIP: Dịch Vụ Đẳng Cấp Cho Hành Khách

Taxi Nội Bài VIP: Dịch Vụ Đẳng Cấp Cho Hành Khách

Hành Trình Chất Lương Với Dịch vụ Taxi Nội Bài Vip Chúng tôi đã chuyên chở hàng trăm nghìn lượt khách hàng đi lại trên tuyến đường Nội Bài Này mỗi Năm, Hy vọng quý khách sẽ là khách hàng tiếp theo của Taxi Nội Bài chúng tôi.Taxi Nội Bài VIP: Dịch Vụ Đẳng Cấp Cho Hành KháchGiá cước của dịch vụ taxi tại...

Hành Trình giá rẻ Với Taxi Nội Bài Chất Lượng

Hành Trình giá rẻ Với Taxi Nội Bài Chất Lượng

Dịch vụ Taxi Nội Bài Chúng tôi đã chuyên chở hàng trăm nghìn lượt khách hàng đi lại trên tuyến đường Nội Bài Này mỗi Năm, Hy vọng quý khách sẽ là khách hàng tiếp theo của Taxi Nội Bài chúng tôi.Hành Trình giá rẻ Với Taxi Nội Bài Chất Lượng  Có hai loại hình Taxi Nội Bài chính là:Taxi truyền thống: Đây...